Cách thi chứng chỉ tin học ic3 đạt hiệu quả 100%

 01/06/2017

CÁCH HỌC ÔN THI CHỨNG CHỈ IC3 GS4 ĐẠT HIỆU QUẢ 100%

Bạn chuẩn bị ôn thi chứng chỉ IC3 chắc hẳn đang lo lắng không biết sẽ thi như thế nào đây nhỉ? vì đây là thi lấy chứng chỉ quốc tế chắc sẽ khó thi lắm đây?…. bla…bla… bla… và muôn vàn câu hỏi thắc mắc nữa.
Các bạn đừng quá lo lắng nha. Chứng chỉ IC3 là chứng chỉ về kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm căn bản thôi.
Chứng chỉ tin học IC3 cũng là chứng chỉ đáp ứng chuẩn kỹ năng CNTT theo Thông tư 03/2014 BTTTT.  Chỉ cần chịu khó thực hành 1 chút xíu là sẽ ổn ngay thôi. Hơn nữa bạn còn biết được kết quả thi của mình luôn nên sẽ không phải lo lắng hồi hợp chờ đợi kết quả.
thi chứng chỉ tin học ic3
Thứ nhất, bạn nên xem lại lịch thi để biết chính xác thời gian thi và lên kế hoạch ôn thi cho hiệu quả. Ví dụ: Thứ 5 thi Module 1- Máy tính căn bản. Thì bạn nên bỏ thời gian khoảng 2-3 ngày chuyên tâm ôn module 1. Học theo những gì mà giảng viên đề ra cho bạn. Đặc biệt xem lại những gì mà trong quá trình  học giảng viên chú ý phải học kỹ cái gì trong Module đó
Thứ hai, sẽ có một số từ mà bạn dễ quên nghĩa chuyên ngành của nó. mình xin thống kê dưới đây cho các bạn.
Manager- quản lí
Margins- lề.
Mark- đánh dấu.
Max – lớn nhất.
Medium – trung bình, mức vừa.
Memory – bộ nhớ.
Merger – gộp.
Min – nhỏ nhất.
More – thêm nữa, nhiều sự lựa chọn hơn.
Move – di chuyển.
Danh sách liệt kê
Style - Phong cách trình bày
Đọc kỹ hướng dẫn làm bài.
– Hãy luôn trả lời càng nhanh những câu mà bạn biết chắc chắn đáp án đúng, để dành thời gian kiểm tra hay trả lời các câu mà bạn đã Bỏ qua.
– Với những câu hỏi chọn nhiều đáp án bạn cần chắc chắn rằng bạn đã chọn đủ HAI hay BA đáp án rồi.
– Với những câu hỏi Ghép – Nối, Sắp xếp thì hãy chắc chắn rằng bạn đã kéo thả, sắp xếp đúng vị trí.
– Đối với câu hỏi cần điền từ, gõ chữ, viết công thức bạn phải đảm bảo bạn đã gõ chính xác từ cần điền. Bạn gõ sai 1 từ thì bạn đã mất điểm rồi.
– Với câu hỏi tính giá trị trung bình, bạn gõ Average thành Averag hay Avrage thì công thức của bạn đương nhiên sai rồi.
– Đối với các câu hỏi dạng mô phỏng thao tác :
Hãy tập trung vào việc trả lời câu hỏi, không sử dụng các tính năng khác. Nếu hệ thống thông báo “Tính năng này không có sẵn” thì hãy thử cách khác.
Thông thường nếu nhấp chọn đúng thao tác, hệ thống sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo.
Thứ ba, nếu bạn cảm thấy các module nhiều kiến thức cần nhớ quá thì bạn nên đăng kí thi từng module trước. không nhất thiết phải thi luôn cả 3 Module. Để bạn có thời gian tập trung ôn thi kĩ từng Module hơn.
Theo ý kiến của mình thì các bạn nên đăng kí Module 2 trước vì đây là phần dễ ăn điểm nhất. Tiếp theo là đến Module 1 và sau cùng Module 3.
Thứ tư, Sau khi các bạn đã ôn luyện kỹ. hãy thử làm bài thi thử Tin học IC3 trên phần gmetrix.net. Nếu test được và hiểu những câu hỏi trên đó thì chắc chắn rằng bạn đủ kiến thức để vượt qua bài thi IC3
Xem thêm: Nội dung ôn thi tin học ic3
Lịch khai giảng lớp liên hệ: 094 68 68 905

 

Vui lòng để lại lời nhắn

Đăng ký làm thành viên

Để nhận những tin tức chuyên ngành, các khóa đào tạo mới và những chương trình ưu đãi học phí của chúng tôi !